Aurawhite Laser

 

คือ นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ของ IPL (New Generation IPL) มีประสิทธิสูงกว่า IPL เดิมหลายเท่า เป็นพลังงานแสงที่มีความเข้มข้นสูง (Intense Pulsed Light) โดยมีความยาวคลื่นในช่วง 430-700 nm ซึ่งช่วงความยาวคลื่นนี้สามารถลงลึกถึงชั้นหนังแท้ และยังมีอุปกรณ์พิเศษคือ กระจกกรองแสง (Cutoff Filter) ทำหน้าที่คัดกรองแสงที่ไม่ต้องการออก ทำให้สามารถเลือกส่งผ่านพลังงานแสงเฉพาะช่วงคลื่นที่ต้องการมาที่ผิวบริเวณที่รักษาได้ ลำแสงที่ถูกปล่อยออกมาจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในระดับที่เหมาะสม เช่น ถ้าต้องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและ Elastin ในชั้นผิว แพทย์จะเลือกใช้ Cutoff Filter ที่มีค่า 640 nm เป็นต้น

 

นวัตกรรม IPL ที่ทางชินวีย์ คลีนิคเลือกใช้เป็นระบบที่ให้ความเที่ยงตรงของพลังงานแสง และมีระยะเวลาในการปล่อยพลังงานแสงได้อย่างแม่นยำ สม่ำเสมอ สามารถปรับพลังงานแสงและระยะเวลาในการปล่อยได้อย่างเหมาะสมกับแต่ละสภาพผิว เพื่อให้เกิดผลการรักษาที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีระบบที่ให้ความเย็นกับผิวชั้นหนังกำพร้าเพื่อลดอาการเจ็บ อีกทั้งโปรแกรมนี้ยังสามารถรักษาฝ้า รอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากแสงแดดหรือเกิดจากสิว ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเรียบเนียน ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์

 

โปรแกรม Aurawhite Laser รักษาได้ทุกบริเวณของร่างกาย เช่น ใบหน้า, คอ, อก, แขน, มือ, หลัง, ขา หรือรักแร้ เนื่องจากเลเซอร์ทำงานโดยไปทำลายเม็ดสีที่เข้มผิดปกติให้จางลง การรักษาด้วยวิธีนี้มีความปลอดภัยสูง ไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียง ไม่ทำให้เกิดแผล และไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

 

 

ขั้นตอนการทำโปรแกรม Aurawhite Laser

 

1. เช็ดทำความสะอาดและนำเจลสำหรับทำเลเซอร์ทาบริเวณที่ทำการรักษา
2. เจ้าหน้าที่ จะทำการสวมแว่นดำให้กับคนไข้ เพื่อป้องกันแสงเลเซอร์
3. แพทย์จะทำการกำหนดพลังงานแสงเลเซอร์ที่เหมาะสมกับปัญหาสภาพผิวในบริเวณที่ทำการรักษา และทำการยิงเลเซอร์ ขณะที่ทำการรักษาคนไข้จะรู้สึกอุ่นเล็กน้อยบริเวณผิวที่ทำการรักษา

 

ระยะเวลาการทำโปรแกรม Aurawhite Laser แนะนำรักษา 6 – 10 ครั้ง ขึ้นอยู่ปัญหาผิวของแต่ละบุคคล รักษาห่างกัน 2 สัปดาห์/ครั้ง โดยทั่วไปจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจนหลังการรักษา 3 – 5 ครั้ง ผิวจะเริ่มขาวกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ รอยดำ รอยแดง และกระตื้นจางลง หลังเลเซอร์แนะนำหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดและทาครีมกันแดดเป็นประจำสม่ำเสมอเพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ แนะนำมารักษาต่อเนื่องทุก 3 – 6 เดือน ขึ้นอยู่กับแต่ละสภาพผิว เพื่อเป็นการคงผลลัพธ์ให้คงอยู่ตลอดไป

 

 

ผลลัพธ์การทำโปรแกรม Aurawhite Laser

 

จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจางลง ผิวหน้าขาวใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนังชั้นตื้นและชั้นลึก ผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลง เส้นเลือดฝอยลดน้อยลง ผิวหน้าเรียบเนียนใส แลดูอ่อนเยาว์

 

 

โปรแกรม Aurawhite Laser ใช้รักษาโรคหรือภาวะผิดปกติของผิวหนัง ดังนี้

 

  • กระตื้น และรอยดำ (Pigmentation) โดยเลเซอร์จะไปทำลายเม็ดสีที่เข้มผิดปกติให้จางลง
  • รอยแดง เส้นเลือดแดงฝอย และฝ้าเลือด (Telangiectasia) โดยเลเซอร์จะช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิวและทำลายเส้นเลือดฝอย
  • การฟื้นฟูสภาพผิว (Skin Rejuvenation) ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำ สามารถรักษาในบริเวณผิวที่มีสีเข้มมากหรือผิวที่ไหม้จากแสงแดด ทำให้ผิวกลับมาขาวกระจ่างใสขึ้น

Share:

More Posts