สลายไขมัน (Mesofat)

 

สลายไขมัน (Mesofat)

 

 

คือ วิธีการสลายไขมัน โดยการฉีดตัวยาในกลุ่มของ Vitamins และ Natural extracts เข้าสู่ชั้นไขมัน ช่วยให้ไขมันแตกตัวหรือสลายตัว เป็นวิธีการลดไขมันและลด Cellulite เฉพาะที่ แบบไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องพักฟื้น หรือที่เรียกกันว่า Meso Therapy โดยตัวยาจะออกฤทธิ์กระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ Lipase, ลดการสร้าง Triglyceride, ยับยั้งการสร้าง Cholesterol ในเนื้อเยื่อ ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน เพิ่มการเผาผลาญไขมัน (Fat Metabolism) ทำให้ไขมันแตกตัว และถูกขับออกทางปัสสาวะ ไขมันบริเวณที่รักษาจะลดลง

 

 

ด้วยวิทยาการทางการแพทย์ที่ล้ำสมัย ดีกว่าอย่างแตกต่าง ชินวีย์ คลินิก มีการคิดค้น พัฒนา ปรับปรุงสูตร เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และลดผลข้างเคียงของตัวยาที่เกิดขึ้น ตัวยาหลักๆจะประกอบไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิดผสมกับสารสกัดทางธรรมชาติที่นำเข้าจากยุโรป จนได้เป็น Mesofat สูตรเฉพาะของชินวีย์ คลีนิค ทำให้ระหว่างฉีดไม่มีอาการแสบ และนอกจากนี้ตัวยายังช่วยในการสลายไขมันสะสม ร่วมกับเทคนิคการฉีดเมโสโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ ชินวีย์ คลินิก เป็นการฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นไขมันชั้นลึก ทำให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพและเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น

 

 

ตัวยาจะออกฤทธิ์ในชั้นเซลล์ไขมันเท่านั้น ทำให้ผนังชั้นไขมัน (Fat Cell Wall) แตกตัว ไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อนๆจะสลายและถูกกำจัดออกจากร่างกายด้วยวิธีการทางธรรมชาติ อีกทั้งตัวยายังช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันที่ยังหลงเหลืออยู่ให้ลดลงเร็วขึ้นด้วย ตัวยาปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย วิธีนี้สามารถใช้สลายไขมันสะสมได้ทุกบริเวณของใบหน้า แต่โดยส่วนมากนิยมฉีดบริเวณแก้มและใต้คาง (เหนียง) เนื่องจากเป็นบริเวณที่พบการสะสมของไขมันมากกว่าบริเวณอื่นบนใบหน้า ตัวยาช่วยให้ผิวกระชับ ใบหน้าได้สัดส่วน ปรับรูปหน้าเรียว และกรอบหน้าดูชัดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว แก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้อีกด้วย

 

 

 

วิธีการรักษานี้หมาะสำหรับ

 

 1. ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมบนใบหน้า โดยเฉพาะแก้มและใต้คาง (เหนียง)
 2. ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าไม่ได้สัดส่วน ผิวไม่กระชับ เนื่องจากมีไขมันส่วนเกิน
 3. ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว V – Shape

 

 

ข้อดีของการฉีด Mesofat

 

 1. ช่วยสลายไขมันส่วนเกิน และกระชับสัดส่วน เฉพาะจุด
 2. ไม่ต้องพักฟื้น
 3. ใช้เวลารักษาต่อครั้งไม่นาน ( ใช้เวลาทำหัตถการ 10 – 15 นาที )
 4. ปลอดภัย ทำหัตถการโดยแพทย์เฉพาะทาง

 

 

อาการหลังการฉีด Mesofat

 

หลังฉีดเมโสแฟตจะมีอาการบวมจากปริมาณตัวยาที่ฉีดเข้าไป ซึ่งตัวยาจะซึมยุบไปเองประมาณ 6-8 ชั่วโมง ไม่มีอาการปวดและอักเสบ

 

 

ผลลัพธ์การฉีด Mesofat

 

หลังการฉีดสลายไขมัน ไขมันจะสลายต่อครั้ง 10-15% และจะเห็นผลชัดเจน 3 – 5 วันหลังฉีด แนะนำรักษาอย่างต่อเนื่องตามจำนวนครั้งที่ประเมินแพทย์ (จำนวนครั้งขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของไขมันในแต่ละบุคคล) ปริมาณไขมันสะสมลดลงตั้งแต่ครั้งแรกที่รับการรักษา และลดลงอย่างชัดเจน เมื่อรับการรักษาอย่างต่อเนื่อง

 

 

ระยะเวลาคงอยู่ของผลลัพธ์ จะขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวัน การรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย ไขมันเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นใหม่ได้ ปกติแล้วผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 2-3 เดือน แนะนำควบคุมอาหาร ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน หลีกเลี่ยงของทอด ของมัน และออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ จะช่วยรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้น

 

 

ข้อปฏิบัติหลังการฉีด Mesofat

 

 1. หลังทำหัตถการไม่ควรกดหรือนวดบริเวณที่ฉีด ตัวยาจะค่อยๆซึมยุบไปเอง
 2. แนะนำดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพราะไขมันที่สลายจะถูกขับออกทางปัสสาวะ การดื่มน้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้น
 3. เปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร หลีกเลี่ยงของทอด ของมัน
 4. หลังทำหัตถการควรหลีกเลี่ยงการอบซาวน่า นวดหน้า หรือทำเลเซอร์ 3 วัน
 5. หลังทำหัตถการควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 3 วัน
 6. แนะนำออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ

Share:

More Posts